RSS

Dấu ấn rồng thiêng (TV) – DRAGON QUEST. Cùng thời 7 viên ngọc rồng rất hay, bản đẹp đủ bộ sẽ cập nhật 1 ngày ít nhất 1 tập. cập nhật tập 2

23 Th7

Tác giả: SANJO KIRU
Thể loại: shounen, hành động, phiêu lưu
Năm phát hành: 1989
Tại Việt Nam: Dấn ấn rồng thiêng (NXB Kim Đồng, trọn bộ 59 tập). Ngoài ra được một số NXB khác tái bản nhiều lần nhưng chưa trọn bộ.
Truyện gồm 22 tập theo bản gốc và tương đương 349 chap.

Fan truyện tranh Việt Nam chắc không ai còn xa lạ với Dấu Ấn Rồng Thiêng, cùng với Doraemon, Bảy viên ngọc rồng, đây một trong những bộ truyện tranh đã từng làm mưa làm gió trên thị trường truyện tranh ngày xưa. Hiện nay, với việc bộ Dragon Quest Dai No Daiboken đã được nhóm scan Square Ocean scan lại bằng tiếng Anh, tôi nghĩ đây là điểm thích hợp để giới thiệu lại bộ này với những người chưa biết, và những bạn muốn đọc lại nó bằng một ngôn ngữ khác để tiện đối chiếu.

Cốt truyện:

Tóm tắt sơ lược chỉ như thế này: Câu chuyện là hành trình của Dai và những đồng đội, những học trò của người anh hùng Avan đi tiêu diệt ác ma vì chính nghĩa.

Là một manga dựa trên game, lại là shounen của thời kì những năm 80s, nên cốt truyện của Dragon Quest có một mạch chung là tiêu diệt cái ác để bảo vệ thế giới. Nhàm chán? Sáo mòn? Không!

Dựa trên cái mạch khá dễ theo dõi ấy là một cốt truyện li kì và phức tạp, đầy những bất ngờ. Câu chuyện như đã nói, có sự chuyển mạch từ sự hài hước ban đầu đến một thế giới căng thẳng và có phần u tối. Sự bất ngờ và hấp dẫn ấy theo tôi nghĩ đến từ sự phong phú của thế giới trong Dragon Quest và từ bí mật riêng của từng nhân vật. Theo bước chân của nhóm dũng sĩ, người xem chứng kiến sự trưởng thành và lột xác của nhiều người, và nhiều điều cứ dần dần được hé mở, đưa người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tác giả kịch bản của Dragon Quest tỏ ra rất…già tay khi luôn đưa độc giả vào tình trạng “đói thông tin”. Bí ẩn này chưa qua thì bí ẩn khác đã đến. Kịch bản nhìn chung vì vậy mà gợi trí tò mò rất lớn khi những bí ẩn đan cài chồng chất nhau, và bạn sẽ khó lòng chán được.

 có thể xem trên máy tính và Điện thoại.

Link down MF


Tập 1 ( phần 1 )
Tập 1 ( phần 2)
Tập 2

…… Đang cập nhật
var geo_Partner = ‘88558513-7522-4327-9e91-29b589a946cd’; var geo_isCG = true;

 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Bảy 23, 2011 in Truyện Tranh

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: